Luật chơi poker – Cách chơi poker luôn thắng từ cao thủ

Luat-choi-poker

Luật chơi poker là một trong những trò chơi hấp dẫn và. Có lượng người chơi đông đảo nhất tại các sòng bài. Bạn chỉ cần nắm được quy luật cũng như lựa chọn người chơi tại các vòng có thể vững tin bước vào một ván đấu. Hãy cùng Mu88 tham khảo ngay bài viết này để biết thêm chi tiết nhé.

Luật chơi poker dành cho người mới luôn thắng

 • Bàn chơi poker có từ 2 – 10 người chơi. Hiện tại khi đánh bài poker online người ta thường chơi theo bàn 9 người, 6 người, 2 người.
 • Trên bàn poker luôn có một ký hiệu tròn với chữ D (Dealer). Nó vận chuyển từ người chơi này sang người chơi khác theo chiều kim đồng hồ thời trang sau mỗi ván bài. dựa trên đó để xác định phương vị của người chơi trên bàn poker (ai là người phải hành động trước v.v. Đừng lo, các bạn sẽ biết cụ thể ở trong phần dưới). 
 • Mỗi người chơi được chia 2 lá bài riêng (bài tẩy). sẽ có 5 lá bài chung lần lượt được lật ra ở giữa bàn. Một ván bài poker rất đầy đủ gồm 4 vòng cược. cuối cùng người chơi sở hữu tay bài mạnh nhất (kết hợp từ bài tẩy và bài chung trên bàn) sẽ là người thắng lợi tuy nhiên ván bài cũng rất có khả năng kết thúc bất cứ lúc nào khi có người tố và tất từ đầu đến chân khác đều bỏ bài không áp theo khi ấy người tố là người thắng.
 • Sau mỗi vòng cược, toàn bộ tổng thể tiền cược được gom chung vào một trong những chỗ, gọi bằng pot. Về nguyên tắc một vòng cược chỉ kết thúc khi tiền cược của tổng thể toàn bộ mọi người đều ngang bằng nhau và không có bất kì ai tố tiếp.
 • Người chiến thắng sẽ ăn hàng loạt tiền cược của mọi người (pot). trường hợp bạn đã cược hết tiền trước mọi người (all-in) thì chỉ có thể ăn được số chi phí trong pot tính đến thời điểm tất tay.
Luật chơi poker
Luật chơi poker dành cho người mới

Cách xếp hạng các ván bài luật chơi poker

Người chơi sẽ có 1 trong những ván bài (tay). Lưu ý trong Poker rằng bộ đồ hoặc sắc tố của một lá bài không còn đặc biệt ý nghĩa gì. Bởi vậy người chơi sẽ không sử dụng nó cho phân mạnh hay yếu. Các bàn tay tương đương với những bộ đồ không giống nhau có giá trị giống hệt.

Phòng công chúa

Sảnh cung điện hoàng gia hoặc sảnh rồng / sảnh cung điện hoàng gia / hộp phá sảnh lớn. Đây là tay mạnh nhất nhưng hiếm thấy trong Pocker. Nó bao gồm 5 lá: 10, J, Q. K, A của cùng một bộ.

Hội trường phá thùng

Rương chứa 5 thẻ liên tục của cùng một bộ. Nếu 2 người chơi có cùng một xe tăng, người chơi có con số cao hơn nữa sẽ thành công.

Bốn phần tư

Sự kết hợp của 4 con cờ giống nhau và 1 con bài lẻ. Nếu 2 người dân có cùng tứ quý thì ai có số cao hơn sẽ thắng. Nếu người chơi có bốn phần tư giống nhau. Bộ bài nào sẽ quyết định tổng thể và toàn diện trò chơi.

Cù lũ

Sự tích hợp của 1 bộ ba và 1 cặp sẽ tạo nên ra đảo. Khi có 2 người cùng cù, ai có bộ ba lớn hơn sẽ thắng. Nếu bộ ba giống nhau thì đi theo cặp đôi.

Thùng rác

Thùng là bộ bài gồm 5 con bài giống nhau và không liên tục. Nếu hai người có cùng số chi phí ai có bài cao hơn nữa sẽ thắng. Nếu vậy, hãy chuyển đến thẻ đo thứ 2.

Sảnh đợi

Bộ thẳng là 5 con bài liên tục không cùng loại. Nếu có rất nhiều hơn một người được thẳng, ai sở hữu lá bài tốt nhất sẽ thắng. Lưu ý: Quân Át là quân cờ cao nhất trong hàng thẳng và 2 là con cờ nhỏ nhất.

Tam giác

Một bộ bài chứa 3 con cờ giống nhau. Nếu 2 người có bộ ba giống nhau thì tất nhiên ai có số lượng cao hơn nữa sẽ thắng. Nếu bộ ba giống nhau sẽ chuyển hẳn sang 2 nước đi kế đến.

Một đôi

Tay có 2 con cờ giống nhau (1 cặp) với 3 quân bài khác nhau. Nếu có một cặp, tất yếu cặp to hơn sẽ thắng. Trong tình huống tương tự hãy cân nhắc các thẻ lẻ còn lại.

Đấu thầu

Trả giá là khi ván bài của bạn chỉ có 5 lá trên tổng số 7 lá. hơn thế nữa chúng không còn bất kì kết nối nào. Khi tất khắp cơ thể chơi có giá thầu tương đồng lá bài cao nhất sẽ thắng.

Luật chơi poker – Trình tự cơ bản ván bài poker

Cách chơi bài Poker cơ bản thì một ván bài sẽ gồm 5 vòng. Mỗi vòng sẽ diễn ra một hoạt động cụ thể. Chi tiết như sau:

Vòng 1: Preflop

Người chơi sẽ đặt tiền mù trước khi được chia bài. Người tiên phong đặt khoản tiền cọc với số lượng bất kỳ Người thứ hai sẽ đặt gấp đôi người tiên phong. Việc xác lập người đặt tiền mù sẽ dựa trên cục Dealer. Sau mỗi vòng, D sẽ di chuyển theo chiều kim đồng hồ Kim dừng ở chỗ nào. Thì 2 người chơi ngồi ở phía bên trái D sẽ cược lần lượt. Khi cược xong sẽ thực thi chia bài.

Vòng thứ 2: Flop

Khi đã đặt cược xong sẽ triển khai chia 3 lá bài chung. Với 3 lá này, tất khắp cơ thể chơi đều sở hữu quyền sử dụng để kết phù hợp với những lá bài của mình buổi đầu từ vòng 2 người chơi sẽ có quyền đưa ra những chọn lựa.

Vòng thứ 3: Turn

Sau 2 vòng vẫn có ít nhất là 2 người chơi thì lá chung số 4. Sẽ được chia để người chơi kết hợp với các con bài trong lòng bàn tay.

Vòng thứ 4: River

Lá bài chung sau cuối sẽ tiến hành chia, người chơi dùng lá bài này. Để kết phù hợp với các quân bài khác để tạo ra những lá bài vượt trội nhất. Cách đánh Poker hiện nay được xem là xúc tiến thêm 1 vòng cược trước khi so bài.

Vòng so bài : Showdown

Tất từ đầu đến chân chơi sẽ tiến hành so bài. Người có số điểm tốt nhất sẽ giành thắng lợi và thu về toàn bộ tiền cược có trong pot.

Luật chơi poker – Các hạn cược trong poker hiểu quả

Một ván bài poker, chúng ta cũng có thể đặt cược khi có bài mạnh hoặc để lừa kẻ thù. Nhưng số lượng giới hạn tiền cược là bao nhiêu? Đây là nội dung của phần này.

Luật chơi poker
Các hạn cược trong poker

Lúc này người ta chơi poker theo 3 kiểu giới hạn cược chính. Đó là: cược giới hạn max số lượng giới hạn cố định và thắt chặt và số lượng giới hạn Pot.

Luật chơi poker – Không giới hạn (No Limit)

Như cái tên gọi của nó trò chơi poker No Limit giới hạn max số chi phí cược/tố. Lúc tới lượt mình, từng người chơi có khả năng cược/tố bất cứ số tiền nào. Nhiều nhất là đồng loạt những gì họ đang xuất hiện trên bàn.

Ví dụ: Bạn ngồi ngay sau mù lớn trong 1 bàn No Limit 1$/2$. Sau khi chia bài, bạn là người hành động đầu tiên chúng ta cũng có thể đặt cược từ tối thiểu 2$. Để theo mù lớn cho đến tối đa là hàng loạt số chi phí bạn đang có (all-in).

Giới hạn cố định (Fixed Limit)

Trong Game poker với kết cấu cược thắt chặt và cố định từng người chơi rất có khả năng chọn theo, cược hoặc tố, nhưng chỉ từ số tiền thắt chặt và cố định số tiền cố định cho từng vòng cược được quy ước trước.

Ví dụ: Trong một bàn Poker 1$/2$ số lượng giới hạn cố định và thắt chặt thì:

 • 1$ gọi là cược nhỏ (small bet), áp dụng trong 2 vòng cược đầu (Pre Flop và Flop). có nghĩa là các lần chỉ được cược/tố số chi phí cố định và thắt chặt 1$.
 • 2$ gọi là cược lớn (big bet), áp chế cho 2 vòng cược cuối (Turn và River). tức là mỗi lần được phép cược/tố số tiền cố định 2$.

Giới hạn Pot (Pot Limit)

Ở các Game poker chơi theo cấu trúc cược giới hạn pot. Từng người chơi rất có thể cược hoặc tố số tiền tối đa ngang bằng kích cỡ Pot ngay tại thời điểm này.

Ví dụ: Bạn vẫn ngồi ngay sau mù lớn trong 1 bàn Pot Limit 1$/2$. Là kẻ phải động thái đầu tiên sau lúc phát bài, bạn có thể:

 • Bỏ bài.
 • Theo cược 2$.
 • Hoặc tố 1 lạng bất kể dao động từ 4$ (tố thêm tối thiểu 2$) lên đến mức nhiều nhất là 7$ (đầu tiên theo 2$, biến Pot thành 5$, và sau đó tố thêm 5$, khiến tổng số tiền cược là 7$).

Mẹo chơi poker luôn thắng

Cách phương pháp chơi poker luôn thắng và sau đây là một số mẹo dành cho bạn yêu thích cách chơi poker như sau :

 • Chơi chậm nhưng bài mạnh ở Pre-Flop
 • Hòa trộn các cược liên hoàn (c-bet)
 • Thay đổi khoảng bài tố của bạn
 • Tấn công (barrel) với khoảng bài rộng lớn
 • Hãy chuẩn hóa thời gian hành động của bạn
 • Biến mình thành một tắc kè hoa trong poker

Tổng kết cách chơi poker

Quy luật chơi poker căn bản và lối chơi bài Poker, bạn luôn phải nhớ quy tắc đếm 5 lá. Vượt trội nhất từ trên xuống dưới. Đừng chỉ đếm đôi hay bộ set mà mình có kẻo thua pot to.

Trong poker có các vòng đặt cược vòng chia bài chính sau:

 • Vòng đặt cược 01: Pot small blind, big blind
 • Vòng chia bài 01: Mỗi người nhận 2 lá bài.
 • Vòng đặt tiền 02: Vòng đặt tiền preflop.
 • Vòng chia bài 02: Vòng chia bài flop với 3 lá bài chung.
 • Vòng đặt cược 03: Vòng cược flop.
 • Vòng chia bài 03: Vòng turn. Tiếp tục chia lá bài chung thứ 4.
 • Vòng đặt cược 04: Vòng đặt cược ở turn.
 • Vòng chia bài 04: Vòng river. Tiếp tục chia lá bài chung thứ 5.
 • Vòng đặt cược 05: Vòng đặt cược ở river.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về luật chơi poker hiện đại. Loại đặt cược phổ biến nhất hiện nay là không giới hạn. khi chơi theo cách này bạn phải tính toán xem mình có thể đặt cược bao nhiêu vì điều đó sẽ làm tăng thêm sự lo lắng. Và giảm bớt rủi ro cho người chơi. Sau đây là luật chơi poker với thứ tự các liên kết bài được sắp xếp từ cao đến thấp.